Hướng dẫn thi công, lắp đặt bu lông neo móng

Công Nghiệp Việt Nam • 29/09/2023

Trước khi thi công, lắp đặt bu lông neo (bu lông móng) thì chúng ta cần phải tìm và lựa chọn bu lông chất lượng và phù hợp với các yêu cầu về kỹ thuật.

Sau khi đã lựa chọn được các bu lông neo móng phù hợp thì bước tiếp theo chúng ta sẽ thi công và lắp đặt bu lông móng vào công trình.

Có thể bạn quan tâm: » Đơn vị cung cấp nở đạn giá siêu rẻ, hàng sản xuất công ty

Trước tiên chúng ta cần dùng dưỡng bu lông, sử dụng thép tròn D8 hay D10 để cố định tạm thời các bu lông neo (bu lông móng) trong cụm, cụm bu lông với thép chủ trong dầm, cột.

Bản mã được khoan sẵn các lỗ lắp bu lông trùng với vị trí của các bu lông chờ từ mặt móng lên. Để tránh ứng suất cục bộ và để cho tải trọng se truyền đều xuống móng thì bản mã ở mặt móng và bản mã chân móng ở chân để cột phải tiếp xúc đều với nhau (lưu ý là bu lông phải hàn sẵn vào bản mã với mặt trên là phần ren và đai ốc).

Kiẻm tra và định vị tim, cốt trong mỗi cụm và các cụm với nhau theo bản vẽ thiết kế lắp dựng. Sử dụng máy kinh vĩ, máy thủy bình hoặc máy toàn đạc điện tử để thực hiện (lưu ý là các thiết bị đo đạc trên đều phải được kiểm định).

Sau đó, chúng ta cần kiểm tra chiều nhô cao lên của bu lông neo so với cột +/-0.00m trog bản vẽ thiết kế (thường thì chỉ khoảng 100mm).

Có thể bạn quan tâm: » Bu lông M16 có nghĩa là gì? Tiêu chuẩn, Đặc điểm & Báo giá Bu lông M16

Bu lông neo móng phải được đặt vuông góc với mặt phẳng chịu lực thiết kế theo lý thuyết (có thể là bề mặt của bên tông hay bề mặt bản mã).

Sau khi đã căn chỉnh, cần phải cố định chắc chắn các cụm bu lông lại với thép chủ, ván khuôn và nền để có thể đảm bảo bu lông được chắc chắn, không thể di chuyển trong suốt quá trình đổ bê tông.

Có thể bạn quan tâm: » Bảng tra dung sai kích thước lắp ghép

Sử dụng ni lông bọc bảo vệ lớp ren của bu lông móng neo sau khi lắp dựng xong để tránh ren bị hỏng khi đổ bê tông vào.

Xem thêm tại Youtube HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BU LÔNG NEO MÓNG | BULONG OHIO

#bulongneo #bulongmong #bulongohio
Bước 1: Sử dụng dưỡng bu lông, dùng thép tròn D8 hoặc D10 để cố định tạm các Bu lông móng trong cụm, cụm bu lông với thép chủ trong dầm, cột.
Bước 2: Kiểm tra, định vị tim, cốt trong mỗi cụm và các cụm với nhau theo bản vẽ thiết kế lắp dựng. Sử dụng máy kinh vỹ, máy thủy bình, hoặc máy toàn đạc điện tử để thực hiện (thiết bị đo đạc phải được kiểm định).
Bước 3: Kiểm tra chiều nhô cao của Bu lông neo chân cột lên so với cốt +/-0.00m trong bản vẽ thiết kế (thông thường khoảng 100mm).
Bước 4: Bu lông móc phải được đặt vuông góc với mặt phẳng chịu lực thiết kế lý thuyết (có thể là mặt bê tông, mặt bản mã).
Bước 5: Sau khi căn chỉnh xong, cố định chắc chắn các cụm bu lông với thép chủ, với ván khuôn, với nền để đảm bảo bu lông không bị chuyển vị, dịch chuyển trong suốt quá trình đổ bê tông.
Bước 6: Dùng nilon bọc bảo vệ lớp ren bulong móng cột khi đã lắp dựng xong để tránh bị hỏng ren khi đổ bê tông.
Bước 7: Lập bảng kiểm tra, nghiệm thu mặt bằng tim, cốt bu lông móng đã lắp dựng
———————-
Báo giá bu lông neo: https://ohioindochina.asia/products/b…
Facebook: https://www.facebook.com/bulongohiovn/
Twitter: https://twitter.com/BulongOhio
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRnaqikYjJZQwh6xvd1PDQw
————————-
CÔNG TY TNHH OHIO INDOCHINA
VPGD & Nhà xưởng: Tổ 28, KP2, Thạnh Xuân 14, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 028-6278-2407 | Fax: 028-3823-0599 | www.ohioindochina.asia
Hotline: 090 686 2407 | Email: info@ohioindochina.asia
Chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm:
– Bu lông neo móng: L, J, I, U… gia công theo bản vẽ kĩ thuật; công suất 1 phút/10 cây bulong neo, cấp bền 4.6, 5.6, 6.6, 8.8 (hàng đen; mạ kẽm điện phân; mạ kẽm nhúng nóng)
– Bu lông cường độ cao 8.8, 10.9
Chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Tất cả sản phẩm đều có đầy đủ CO, CQ nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng

Chia sẻ bài viết: