Các loại bu lông

Công Nghiệp Việt Nam • 14/09/2017

Các loại bu lông hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích hay điều kiện làm việc theo từng công trình của các chủ đầu tư. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng hay cường độ môi trường làm việc nên sẽ có các loại bu lông được sản xuất bằng vật liệu khác nhau như: đồng, thép Carbon thường, thép Carbon chất lượng cao, thép hợp kim và thép không gỉ hay còn gọi là inox.

Để hiểu rõ hơn về các loại bu lông sau đây hãy cùng Công Nghiệp Việt Nam tìm hiểu cách thức phân loại bulong trên thị trường hiện nay.

Các loại bu lông

Phân loại các loại bu lông hiện nay

  • Bulong được chế tạo từ các kim loại màu, hợp kim màu: Nhôm, đồng, kẽm. Các loại bu lông này được sản xuất từ chủ yểu để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp đặc thù như: chế tạo máy bay, ngành điện, sản xuất và những hệ thống xử lý nước…
  • Bulong được chế tạo từ thép không gỉ: Các loại bu lông được chế tạo từ chất liệu này có khả năng chống ăn mòn hóa học cao từ môi trường. Thông thường để chế tạo người ta sử dụng vật liệu INOX 201, 304, 316 và 316L để sản xuất.
  • Bulong chế tạo từ thép cacbon thường, thép hợp kim: Loại này có được phân chia thành 2 loại:

+ Các loại bu lông phải qua xử lý nhiệt: bu lông cường độ cao đạt cấp bền 8.8, 10.9 và 12.9. Các loại bu lông này được sản xuất bằng vật liệu thép hợp kim có cấp bền tương đương hoặc vật liệu có cấp bền thấp hơn rồi sau đó thông qua xử lý nhiệt luyện để đạt cấp bền cao để sản phẩm đạt theo chuẩn quy định.

Phân loại các loại bu lông hiện nay

+ Các loại bu lông không qua xử lý nhiệt: chủ yếu là bu lông thường hoặc bu lông có cường độ thấp. Các loại bu lông loại này được sản xuất từ vật liệu thép có cơ tính tương đương và sau khi được gia công, bu lông không cần xử lý nhiệt các loại bu lông này đạt cấp bền 4.8, 5.6 và 6.6.

Phân loại các loại bu lông theo lĩnh vực sử dụng

Theo cách phân loại này, các loại bu lông được chia thành nhiều loại theo các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau như:

  • Bu lông neo sử dụng trong xây dựng.
  • Bu lông liên kết sử dụng trong các công trình đường sắt.
  • Bu lông inox 304, 316 sử dụng trong những công trình trên biển.
  • Bu lông  lục giác chìm sử dụng cho cơ khí, ô tô, xe máy.

Phân loại các loại bu lông theo lĩnh vực sử dụng

Ứng dụng của các loại bu lông

Do các loại bu lông có nhiều công dụng nên sản phẩm bu lông hiện nay đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực như: lắp ráp, cơ khí, chế tạo thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng, các công trình giao thông và cầu cống…

Ứng dụng của các loại bu lông

Hãy liên hệ với Công Nghiệp Việt Nam chúng tôi để được báo giá tốt nhất và được nhân viên tư vấn về thông tin từng sản phẩm.

CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Hotline/Zalo0943.194.194

Email: cskh@congnghiepvietnam.net

Website: https://congnghiepvietnam.net/

Chia sẻ bài viết: