Bu lông neo là gì? Các loại Bulong neo.

Trà My • 06/10/2022

Bu lông neo là gì? Các loại Bulong neo.

Bu lông neo là gì? 

Bu lông neo ( Bulong) hay còn gọi là bu lông neo móng được dùng trong việc xây dựng các công trình thi công nhà xưởng trạm biến áp và các nhà thép kết cấu mục đích để liên cấu các chi tiết quan trọng lại với nhau bao gồm giữa thép và xi măng. Bu lông neo có tác dụng hỗ trợ liên kết bền chặt cho công trình được chắc chắn và bền bỉ hơn với thời gian .

Hiện nay thường sử dụng những loại Bu lông neo nào?

Hiện nay có đến vô số các loại bu lông neo khác nhau về hình dạng và kích thước nên chúng ta có thể phân loại theo các đặc thù như sau : 

Phân loại bu lông ( bulong ) neo theo hình dạng.

Có rất nhiều loại bu lông neo nhưng những loại sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  • Bulong Neo Cùm U Vuông : Bu lông ( bulong ) neo cùm U vuông ( hay còn gọi là đĩa nhíp) là loại bu lông hình dáng được bẻ cong giống chữ U, hai đầu bu lông được tiện ren, phần giữ bu lông được bẻ cong với mục đích giúp móc và cố định các công trình chắc chắn hơn. Màu thép hoặc xi kẽm tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng sản phẩm. Bulong neo cùm U vuông là sản phẩm được dùng phổ biến nhất hiện nay trong các ngành công nghiệp xây dựng nhà xưởng.
  • Bulong Neo I : Bu lông neo/móng I (bu lông ) được coi như là chi tiết khá quan trọng với mục đích để cố định các kết cấu đặc biệt là kết cấu thép….Bu lông neo I được dùng rộng rãi trong các công trình thi công hệ thống điện, hệ thống nhà xưởng, trạm biến áp và nhà máy điện hạt nhân. Bên cạnh đó bu lông được sử dụng để đóng chặt tấm gắn vào móng bê tông khi sử dụng.

  • Bulong Neo J : Bu lông neo J (hay còn gọi là bu lông móng J, bu lông neo móng) là loại bu lông được bẻ cong giống chữ J, một đầu được tiện ren và một đầu được bẻ cong. 

  • Bulong Neo L: bu lông neo L/bu lông neo chân cột, có hình dáng giống chữ L, một đầu bu lông được bẻ cong thành móc có hình chữ L, đầu còn lại được tiện ren hoặc cán ren.  

Phân loại bu lông (bulong) neo theo kích thước 

Chúng ta có thể phân loại bu lông theo kích thước như sau: M12; M14; M16; M18; M20; M22; M24; M27; M30; M33; M36; M39; M42; M45; M48; M52; M56; M60; M64; M72; M100.

=> Với M là đường kính 

Phân loại Bu lông theo cường độ – cấp độ bền

Ngoài những cách phân loại về kích thước hay hình dáng thì chúng ta còn có thể phân loại theo cường độ – cấp độ bền của nó

Ví dụ như: Cấp độ bền 3.6, 4.6, 5.6, 6.6, 8.8.

Phân loại bu lông neo theo vật liệu chế tạo 

Chúng ta có thể phân loại bu lông bằng vật liêu chế tạo ra nó như:

  • Cacbon
  • Thép hợp kim
  • Thép không gỉ inox

Tập đoàn Năm Châu chuyên cung cấp các loại Bu lông Neo/ móng chất lượng giá cạnh tranh.

Chất lượng sản phẩm: tuyệt đối, chuẩn trong thông số kĩ thuật. Bề mặt gia công đẹp, đảm bảo chuẩn xác theo bản vẽ kĩ thuật. Các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Malaysia và không qua bất cứ đơn vị trung gian

Chính sách vận chuyển: đảm bảo giao hàng đến tận công trình đúng hẹn. Hệ thống các chành xe phủ sóng rộng khắp Toàn quốc. Chỉ cần đặt & thanh toán đơn hàng, chúng tôi lên đơn giao hàng ngay.

Chính sách bảo hành: bảo hành sản phẩm đến trọn đời. Các sản phẩm đều có giấy chứng nhận xuất xưởng, CO/CQ, bao test tận công trình. Đổi 1-1 nếu hàng bị lỗi hoặc không đúng với mẫu

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được nhân viên tư vấn và nhận được bảng báo giá cùm U vuông Inox, cùm u vuông ống thép các loại mới nhất về sản phẩm.

LIÊN HỆ TẬP ĐOÀN NĂM CHÂU

Hotline/Zalo: 0707 872 049

Email: tapdoannamchau@gmail.com

Website: https://congnghiepvietnam.net/

Chia sẻ bài viết: