CÁCH KIỂM ĐỊNH BU LÔNG CƯỜNG ĐỘ CAO -BU LÔNG NEO 8.8

Công Nghiệp Việt Nam • 27/12/2023

Trong thi công xây dựng hay lắp đặt các kết cấu thép BU LÔNG NEO 8.8 là loại bu lông thường xuyên được các đơn vị thi công sử dụng, nhờ có độ bền cao, khả năng chịu được lực tác động, lực nén là vô cùng lớn. Để nhận biết được bu lông 8.8 chúng ta cần quan sát phần tán bu lông, ký hiệu 8.8 thể hiện trị số cấp bền và giới hạn chảy của bu lông. Vậy mua bu lông neo 8.8 ở đâu thì uy tín, làm sao để kiểm định được bu lông đã đạt chuẩn chất lượng ? Hãy theo dõi bài viết sau nhé !

Bu lông neo cường độ cao cấp bền đạt từ 8.8 trở lên

Bu lông neo cấp bền 8.8 thường được sử dụng trong thi công xây dựng nhà cao tầng và trong thi công xây dựng công trình nhà thép tiền chế có kết cấu đặc biệt. Thông thường đường kính bu lông sử dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế như: M22, M24, M27, trong thi công xây dựng nhà cao tầng đường kính bu lông neo thường từ M36 trở lên.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT 

– Kích thước:

+ Có đường kính thông thường từ M14 đến M48

+ Chiều dài: Từ 200 – 3000 mm

+ Chiều dài ren: theo yêu cầu

– Vật liệu chế tạo: Thép Cacbon, thép hợp kim

– Bề mặt: Mộc, mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng

– Cấp bền: 8.8

– Tiêu chuẩn: JIS, GB, DIN, TCVN,…

Bu lông móng (Bu lông neo) chữ J

CÁCH KIỂM TRA BU LÔNG NEO ĐẠT CẤP BỀN 8.8

Khi đặt mua bulong ở một đơn vị khác bạn không chắc chắn rằng chúng có đạt cấp 8.8 theo yêu cầu. Bạn cũng không có máy móc để kiểm tra cấp bền của bu lông neo móng. Dưới đây là hai cách giúp bạn kiểm tra được cấp bền chính xác.

+ DỰA VÀO MÀU SẮC

Phần lớn mác thép dùng để sản xuất bulong neo tại Việt Nam không đạt được cấp bền 8.8. Kể cả các mác thép hợp kim là 40X hoặc 40XM. Vì vậy, muốn đạt cấp bền 8.8 trở lên buộc phải đi nhiệt luyện. Chính vì thế, bạn có thể dựa vào màu sắc để kiểm tra cấp bền của bu lông neo. Phần bulong móng không được nhiệt luyện có màu sắc tự nhiên của thép. Còn nếu được nhiệt luyện thì thép bị đốt nóng, nó sẫm màu hơn do bị oxi hóa sau quá trình nhiệt luyện, lớp sơn bên ngoài của thép bi đốt cháy hết. Bulong neo trải qua quá trình nhiệt luyện sẽ có màu sắc già hơn so với bulong không được nhiệt luyện.

+ DỰA VÀO ÂM THANH

Khi bạn gõ 2 bulong vào nhau, nếu tiếng kêu thanh thì thép cứng, bề mặt đã được nhiệt luyện. Còn tiếng kêu không thanh (dạng bịch bịch) là thép chưa được nhiệt luyện.

TẠI SAO NÊN CHỌN MUA BU LÔNG 8.8 TẠI NĂM CHÂU?

Khi mua BU LÔNG 8,8 tại Năm Châu quý khách sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng, các gói khuyến mãi ưu đãi về giá. Ngoài ra, khi mua bu lông cấp bền 8.8 bên công ty chúng tôi còn hỗ trợ cước phí giao hàng tận nơi. Miễn phí đổi trả nếu không phù hợp với kích thước công trình hay không hài lòng với sản phẩm bên chúng tôi. Bao kiểm tra thực nghiệm sản phẩm tại đơn vị thi công.

Liên hệ ngay để NHẬN BÁO GIÁ BULONG mới nhất tại Năm Châu !

 

Chia sẻ bài viết: