BÁO GIÁ BU LONG INOX MỚI NHẤT

Công Nghiệp Việt Nam • 22/08/2023

Bu lông inox là một chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp hiện nay. Bulong inox có nhiều loại, tùy vào ngành nghề, lĩnh vực loại bulong inox sẽ được sử dụng tương ứng. Cùng Năm Châu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Bu lông inox là gì? 

Bu lông inox là một loại vật liệu cơ khí được thiết kế, cấu tạo khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng trong các ngành nghề. Nhưng có đặc điểm chung đều là thân tròn và có ren xoáy. Bulong inox là loại bu lông được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox 304. Chống lại quá trình oxy hóa, các yếu tố ăn mòn bên ngoài môi trường. 

Cấu tạo của bu lông inox 

Giống như các loại bu lông khác, cấu tạo bu lông inox gồm 2 phần:

– Phần đầu bu lông có dạng hình lục giác ta có thể dùng cờ lê để siết. 

– Phần thân bu lông có dạng hình trụ tròn, được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét (ren hệ mét là tiêu chuẩn ren thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam) và hệ ren inch (bu lông lục giác hệ inch)

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng & yêu cầu mà lựa chọn loại bu lông & thông số kỹ thuật cho phù hợp.

Thông số kỹ thuật của Bu lông Inox:

– Hình dạng/ Shape: Đầu mũ dạng lục giác, thân ren lửng (DIN 931), thân ren suốt (DIN 933)

– Kích thước (M) / Diameter: M5 ~ M36

– Chiều dài (L)/ Length: 10~300 mm

– Vật liệu/ Material: Stainless steel (thép không gỉ) SUS201, SUS 304

– Tiêu chuẩn/ Standard: DIN 931, DIN 933, DIN 960, DIN 961, ISO 4014, ISO 4017, ASTM

bu-long-inox-din933

bulong-inox-DIN 931

Phân loại các loại bu lông inox

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ

Din 912 thể hiện cho tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm đầu trụ. Loại bulong này dùng lục lăng để xiết. Phần đầu bulong là hình trụ tròn thay vì hình cầu. Đầu bulong có hình trụ tròn, bên ngoài có thể trơn hoặc có khía răng cưa. Bên trong được dập lỗ lục giác là vị trí được sử dụng lục lăng để xiết. Lỗ lục giác này có kích thước theo tiêu chuẩn chung về đường kính, chiều sâu.

Bu Lông Lục Giác Chìm Đầu Trụ Inox 304 - vitinox304.com

Bu lông inox lục giác chìm đầu cầu

Bulong inox lục giác chìm đầu cầu được sản xuất theo tiêu chuẩn quy chuẩn của Đức. Đây là loại bulong inox dùng lực lăng để xiết. Phần đầu của bulong inox này có hình cầu.

Đầu bulong có hình cầu, ở giữa được dập lỗ lục lục giác chìm, dùng lục lăng để xiết. Thân bulong là hình trụ dài được tiên ren lửng hoặc ren suốt theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch. 

Bulông lục giác chìm chỏm cầu inox

Bulong Inox ren suốt

Bulong inox được sản xuất theo tiêu chuẩn ren hệ mét của Đức, thể hiện cho loại bu lông lục giác ngoài ren suốt. Đầu bulong hình lục giác (6 cạnh đều), sử dụng dụng cụ cặn là cờ lê. Thân bulong là hình trụ dài được tiên ren suốt theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch.

Bu lông INOX 304, ren suốt, tiêu chuẩn DIN 933

Bu lông inox ren lửng

Đầu bulong hình lục giác (6 cạnh đều), sử dụng dụng cụ cặn là cờ lê. Thân bulong là hình trụ dài được tiên ren lửng theo tiêu chuẩn ren hệ mét hoặc hệ inch.

Bulông ren lửng inox Evotech

Bu lông inox tai hồng

Phần thân bulong được tiện ren hệ mét hoặc ren hệ inch, thường là ren suốt.Phần tai bulong có dạng hai cánh chuồn, có mục đích là có thể sử dụng tay hay công cụ để xiết bulong.

Bulong inox tai hồng và một số ứng dụng trong thi công xây dựng

Ứng dụng của bu lông inox

Hiện nay bulong inox được ứng dụng rất rộng rãi trong sản xuất, lắp ráp, chế tạo và trong đời sống hằng ngày bởi sản phẩm có khả năng chống ăn mòn cao, bền đẹp và thích ứng tốt với nhiều chi tiết thiết kế.

Những ứng dụng phổ biến nhất của bulong inox như là: Xây dựng nhà máy xử lý nước thải, sử dụng trong ngành công nghiệp nước sạch, xây dựng các nhà máy hóa chất, các công trình trên biển – đảo, trang trí trong các tòa nhà lớn, trung tâm hội nghị hay trung tâm thương mại…

Năm Châu báo giá bu lông inox 

Hiện nay, các ngành công nghiệp phát triển mạnh, nhu cầu sử dụng bulong inox ngày càng lớn, công nghệ sản xuất chúng cũng được cải thiện nên bulong inox có giá thành rẻ. Để giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị bạn nên lựa chọn loại bulong có chất lượng tốt, giá trị sử dụng lâu dài nhưng giá thành phải chăng.

Khi đặt mua bulong inox giá cả của chúng phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Chủng loại bulong inox cần dùng là gì? Có phù hợp với thiết bị, lĩnh vực không
  • Số lượng mua bao nhiêu?
  • Kích thước bulong inox như thế nào? Có vừa với mối nối không?

Để biết được chính xác giá của từng loại bu lông đang cần cho công trình của bạn, liên hệ ngay với Năm Châu. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi chủng loại, quy cách & số lượng cần là sẽ có 

Qua bài viết trên, Năm Châu đã giới thiệu những loại bu long inox phổ biến cũng như ứng dụng của nó. Hãy liên quan đến chúng tôi để nhận ngay bảng báo giá phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Chia sẻ bài viết: