Bu lông đai ốc

Công Nghiệp Việt Nam • 29/08/2017

Bu lông đai ốc

Bu lông đai ốc được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc (được gọi là tán) đây là một sản phẩm cơ khí có hình dạng thanh trụ tròn, phần đầu nón được thiết kế thành 6 cạnh phần thân được tiện ren. Bu lông đai ốc được được sử dụng để lắp ráp, liên kết các ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn.
Nguyên lý làm việc của bu lông đai ốc là dựa vào sự ma sát giữa các vòng ren của bulong và đai ốc để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau thành một khối thống nhất.

Các vật liệu chế tạo bu lông đai ốc

Theo vật liệu chế tạo bu lông đai ốc được chia làm 3 loại như sau:
– Bulong đai ốc chế tạo từ thép cacbon thường hoặc thép hợp kim. Loại bulong này được chia làm hai loại
+ Bulong phải qua xử lý nhiệt đây là loại bulong cường độ cao có cấp bền 8.8, 10.9 và12.9 bu lông đai ốc này được sản xuất bằng vật liệu thép hợp kim có cấp bền tương đương hoặc vật liệu có cấp bền thấp hơn sau đó thông qua xử lý nhiệt luyện để đạt được cấp bền sản phẩm theo yêu cầu.
+ Bu lông đai ốc không qua xử lý nhiệt chủ yếu là bulong thường hoặc các bulong có cường độ thấp 4.6, 4.8. Loại này được sản xuất từ vật liệu thép có cơ tính tương đương và sau khi gia công.
– Bulong đai ốc được chế tạo từ thép không gỉ hay bulong. Đây là loại bulong có khả năng chống ăn mòn hay ăn mòn điện hóa từ môi trường.
– Bu lông đai ốc được chế tạo từ các kim loại màu hoặc hợp kim màu: Đồng, kẽm, nhôm. Được sản xuất từ chủ yếu để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp đặc như ngành điện, chế tạo máy bay…

Bu lông đai ốc

Phân loại các hình thức bảo vệ chống ăn mòn của bu lông đai ốc

– Bulong đen.
– Bulong nhuộm đen.
– Bulong mạ kẽm điện phân
– Bulong mạ kẽm nhúng nóng.
– Bulong mạ màu cầu vồng.
– Bulong inox.

Các phương pháp chế tạo và độ chính xác gia công

– Bulong thô.
– Bulong nửa tinh.
– Bulong tinh.

Ứng dụng của bu lông đai ốc

Ứng dụng của bu lông đai ốc

Mối lắp ghép bằng bu lông đai ốc có thể chịu tải trọng kéo, cắt, uốn, mài mòn… có độ ổn định lâu dài và có khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng một cách nhanh chóng trong quá trình thi công mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp.
Do có nhiều công dụng nên sản phẩm bu lông đai ốc có mặt ở tất cả các lĩnh vực như: cơ khí, chế tạo thiết bị công nghiệp, lắp ráp các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng, cầu cống…
Hãy liên hệ với Công Nghiệp Việt Nam chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ báo giá một cách tốt nhất.

CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Hotline/Zalo0943.194.194

Email: cskh@congnghiepvietnam.net

Website: https://congnghiepvietnam.net/

Chia sẻ bài viết: